วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553


ใครชอบทานมักกะโรนี มื้อนี้จะต้องถูกใจแน่นอนครับ ผัดมักกะโรนีกุ้งซอสมะเขือเทศ เป็นเมนูอาหารที่หากทำขึ้นโต๊ะไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่จะต้องเอ่ยปากขอเติม แถมวิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยากด้วย เอาหละมาลงมือทำกันเลย
ส่วนผสม ผัดมักกะโรนีกุ้งซอสมะเขือเทศ
กุ้งต้ม 15 ตัว
มักกะโรนี 2 ถ้วย
หอมใหญ่หั่น 1 หัว
เนย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศหั่น 1/2 ถ้วย
น้ำซุป 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ ผัดมักกะโรนีกุ้งซอสมะเขือเทศ
นำกุ้งต้ม ปอกเปลือก เด็ดหัวไว้หางพักไว้
ต้มมักกะโรนีให้นุ่ม (ต้มน้ำให้เดือดก่อน ใส่เกลือในน้ำต้ม 1 ช้อนชา) ต้มประมาณ 15 นาทีจนสุก ตักขึ้นล้างน้ำเย็นพักไว้
ผัดหอมใหญ่กับเนย และมะเขือเทศให้สุกนุ่มใส่น้ำซุป ซอสมะเขือเทศ ซอสแม็คกี้ พริกไทย พอเดือดใส่มักกะโรนี กุ้ง ลงผัดให้ทั่วจนเข้ากันกัน ตักใส่จานทานกับผักสลัด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น